XEM AI BIỂU DIỄN

Bây giờ là mấy giờ?

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh mới nhất

  BiasachNamOngMongLuc.png Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg 270.jpg New_folder2.swf Lon_cuoi_ao_moi.flv 21_nam_kham_chua_benh_mien_phi_cho_nguoi_ngheo.flv Vi_o_men_thuong.swf Nem_bom_truong_son.flv Pho_gioi_thieu_bai_liet_ke.flv Chi_Dau_va_cai_Ty.flv Bai_hat_tieng_viet.flv Robinxon_tro_ve.flv Cuoc_song_cua_Robinxon.flv Hoan_canh_lac_vao_hoang_dao_cua_Robinxon.flv Kim_loan_chuc_tet.swf CUUNON_CHUC_TET.swf Anh_cho_em_mua_xuan2.swf GIANGSINH.swf

  Ai đang thăm nhà tôi

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Hà Nội

  Chào mừng quý vị đến với Chia sẻ thành công - Nguyễn Lương Hùng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Mỗi tuần một gương mặt tiêu biểu >

  BlogtinhoC - Chia sẻ và học hỏi!

  Mục “Gương mặt tiêu biểu” kì này xin được gửi đến các thầy cô trên thư viện trực tuyến một trang web xuất hiện gần như sớm nhất trong hệ thống các trang riêng hiện tại của http://violet.vn. Tại trang web này các thầy cô không chỉ được chia sẻ thông tin mà còn có thể được trao đổi về chuyên môn, được hỗ trợ về các thủ thuật tin học và …nhiều những vấn đề khác nữa. Chắc hẳn nhiều người đã nghĩ ra website đó là gì đúng không? Đó chính là BlogtinhoC với địa chỉ truy cập: http://blogtinhoc.violet.vn

   blogtinhoc_500

  Trang chủ: http://blogtinhoc.violet.vn

  Trước hết, phải khẳng định BlogtinhoC từ lâu đã là một gương mặt tiêu biểu trên http://violet.vn. Và thực tế thì ngay từ khi mới ra đời BlogtinhoC đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với các thành viên đặc biệt là những thầy cô giáo lần đầu tiên đến với thư viện trực tuyến. Hơn nữa, với các thầy cô giáo mới bắt tay vào xây dựng trang riêng việc gặp gỡ và được các chủ nhân của BlogtinhoC trợ giúp quả là vô cùng quý giá. Nhiều thầy cô tâm sự với tôi: “nhờ BlogtinhoC mà tôi đã giải quyết được rất nhiều khó khăn khi xây dựng web”, có thầy cô thì nói: “BlogtinhoC từ lâu trở thành điểm hẹn của tôi mất rồi. Một ngày không vào đó cứ thấy thiếu thiếu thế nào ấy thầy ạ!”. Qua những lời tâm sự đó tôi hiểu tình cảm mà các thành viên dành cho BlogtinhoC và ý nghĩa công việc mà chủ nhân của BlogtinhoC đã đem lại cho các thành viên của mình.

  Có thể nói, sau gần nửa năm hoạt động với sự nố lực và lòng nhiệt tâm trong công việc của những chủ nhân là: thầy Nguyễn Việt Bắc, thầy Nguyễn Minh Chiến rồi sau này là sự chia sẻ gánh nặng của nhiều thầy cô giáo khác mà tiêu biểu là: cô Nguyễn Thị Thu Hà, cô Nguyễn Thị Hải Yến, thầy Đinh Văn Chiểu,… Đến nay BlogtinhoC đã xây dựng cho mình một phong cách rất riêng không giống với bất cứ một trang web nào khác trong hệ thống violet. Nếu các trang web khác chú trọng nhiều vào việc lưu già  và xây dựng tài nguyên dạy học thì BlogtinhoC lại quan tâm nhiều đến việc hỗ trợ giáo viên nâng cao trình độ tin học, trợ giúp các thành viên sử dụng hệ thống thư viện violet, nâng cao kĩ năng tin học, hỗ trợ sử dụng các phần mềm dạy học và cung cấp những thủ thuật muôn mặt của thế giới vi tính. Đúng như thầy Nguyễn Việt Bắc tâm sự: “Tôi rất mong muốn lập lên một diễn đàn về tin học cho giáo viên và học sinh hơn là một thư viện về tư liệu chúng tôi luân giữ tiêu chí lập ra một trang có cá tính riêng như blogtinhoc ngày hôm nay.”. Có lẽ chính nhờ xác định rõ mục đích xây dựng website ngay từ đầu mà BlogtinhoC nhanh chóng trở thành điểm hẹn của đông đảo giáo viên như vậy. Tính đến nay BlogtinhoC đã thu hút được gần 700 thành viên với trên 3000 lượt truy cập mỗi ngày (ngày cao điểm gần 5000 lượt). Những con số ấn tượng đó đã khẳng định tiêu chí “Chúng tôi lập BlogtinhoC cũng nhằm giúp các bạn đồng nghiệp và là cơ hội để chung tôi học hỏi từ các thầy cô khác chứ không nhằm mục đích phô trương” đã được các thành viên đón nhận.

  Một điều thú vị hơn nữa là những chủ nhân của BlogtinhoC đều không phải là chuyên gia tin học và cũng không phải là giáo viên tin học ví như thầy Nguyễn Việt Bắc là giáo viên Mỹ thuật, thầy Nguyễn Minh Chiến là giáo viên Hóa học. Nói như vậy để quý thầy cô thấy rằng chúng ta có thể không giỏi tin học, chúng ta không được đào tạo tin học nhưng đến với thư viện trực tuyến violet nói chung và BlogtinhoC nói riêng cơ hôi nâng cao trình độ vi tính của chúng ta là rất lớn hơn nữa điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi được các thầy cô trong BlogtinhoC và các thầy cô khác trong hệ thống violet.vn giúp đỡ. Vậy nên, thay mặt chủ nhà xin mời các thầy cô nhấn chuột vào đây để đến với BlogtinhoC.

  Cuối cùng thay mặt BQT, kính chúc các thầy cô admin của BlogtinhoC luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui và thành công! Xin gửi lời cám ơn vì những gì mà thầy Chiến đã cùng chúng tôi chia sẻ, đóng góp cho cộng đồng giáo viên!

   Tâm sự của thầy Nguyễn Việt Bắc:

      -   Tôi đã gia nhập ngôi nhà BK khá lâu qua bạn bè cũng là một trong những người đầu tiên ở địa phương tôi.

      -   Blogtinhoc vẫn giữ quan điểm lấy tài liệu của mình là chính còn tài liệu khác do người khác tự link sang không chạy theo số lượng. Tất cả các tài liệu nội dung đều nằm trong phần hiểu biết hoặc lĩnh vực đang quan tâm và tìm tòi.

      -   Nếu viết về blogtinhoc xin thầy nêu giúp cho chúng tôi các thành viên chính. Nhiều khi có điều kiện chúng tôi cũng thường tham khảo ý kiến khi thì 2 khi thì 3, 4 người tôi thầy Chiến, thầy Chiểu, cô Hà… chứ không hoàn toàn đưa tên lên vậy cho oai.

      -   Nếu để ý thì chữ BlogtinhoC có chữ B và chữ C viết hoa điều đó không phải là vô cớ mà chữ B là tên tôi chữ C là Chiến.

      -   Với tin học (tôi và thầy Chiến giống nhau) thời gian tiếp xúc vơi PC chưa nhiều khoảng hơn 2 năm sau khi đăng ký thi lớp đại học tại chức sư phạm tin của ĐH SP Thái Nguyên mở. Nhưng bằng lòng yêu tin học chúng tôi đã đặt ra kế hoạch tự học tập và tìm hiểu tin học cho riêng mình ở nông thôn thì chúng tôi không có người để tham khảo ý kiến chúng tôi đều phải tự đọc sách. Mạng cũng chỉ mới có khoảng gần một năm nay.

      -   Sau khoảng thời gian không dài tiếp xúc với tin học chúng tôi cũng học hỏi được khá nhiều kiến thức. Nhưng những gì chúng tôi biết vẫn là có hạn vì vậy chúng tôi lập blogtinhoc cũng nhằm giúp các bạn đồng nghiệp và là cơ hội để chúng tôi học hỏi từ các thầy cô khác chứ không nhằm mục đích phô trương.

  Trong bài có sử dụng thông tin do thầy Nguyễn Việt Bắc cung cấp.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Lương Hùng @ 12:42 18/06/2009
  Số lượt xem: 2243
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar
  Kính chào Thầy Hùng!

  Xin cảm ơn thầy rất nhiều!

  Kính chúc thầy cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành đạt.
  Saomai491.violet.vn luôn mong được sự giúp đỡ cố vấn của thầy.
  No_avatar
  Kính chào Thầy Hùng!

  Xin cảm ơn thầy rất nhiều!

  Kính chúc thầy cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành đạt.
  Saomai491.violet.vn luôn mong được sự giúp đỡ, cố vấn của thầy.
  Avatar

  Xin chào buổi sáng thầy Lương Hùng! Cũng đã lâu rồi Ak mới tơở lại thăm ngôi nhà của thầy. Thấy có nhiều thay đổi lắm, mục "mỗi tuần 1 gương mặt tiêu biểu" rất hay.

  Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới, AK xin chúc : thầy thật dồi dào sức khỏe và lửa nhiệt huyết luôn cháy mãi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một quản trị viên Web Violet nhé. Trường của AK đã thực sự vào năm học mới từ ngày 17.08.09 rồi đấy.

   
  Gửi ý kiến